BẢO DƯỠNG SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG

BẢO DƯỠNG SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG

Bảo dưỡng sàn bê tông đánh bóng 

Sàn bê tông đánh bóng là một trong hình thức sàn bền nhất, độ thẩm mỹ cao và bảo trì dễ dàng sẵn có trên thị trường hiện nay. Mặc dù sàn bê tông đánh bóng có yêu cầu bảo trì khá thấp so với các loại sàn khác, nhưng vẫn cần một số dịch vụ chăm sóc định kỳ để giữ an toàn và tránh mất đi độ bóng của sànTại BTMDANANG, chúng tôi muốn đảm bảo tối đa những lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với việc bảo trì hàng ngày thích hợp, sàn bê tông đánh bóng sẽ giữ được vẻ sạch đẹp với chi phí tương đối thấp. Nhưng bên cạnh việc vệ sinh hằng ngày, bê tông đánh bóng vẫn đòi hỏi một quy trình bảo trì định kỳ chuyên nghiệp và có tổ chức. 

Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng
Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng

Bảo dưỡng hàng ngày

 • Sử dụng thảm trải sàn tại những khu vực có lưu lượng người qua lại cao. 
 • Nhanh chóng làm sạch các vết bẩn để tránh tình trạng thẩm thấu sâu và ăn mòn. 
 • Lau khô sàn hoặc chà sàn tự động hàng ngày. 
 • Vệ sinh bề mặt thường xuyên bằng nước sạch. 

Bảo dưỡng định kỳ 

 • Sử dụng cây lau nhà bằng sợi siêu nhỏ để làm sạch hiệu quả bề mặt sàn bê tông đánh bóng. Đối với những khu vực có lưu lượng giao thông qua lại lớn như trong các trung tâm thương mại, nhà hàng, sử dụng kết hợp lau ướt và lau khô sàn 3 lần một tuần là đủ để duy trì vẻ bóng đẹp cho sàn. 
 • Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những chất tẩy rửa có môi trường (pH) trung tính một vài lần trong tuần để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trên bề mặt mà nước thường không thể xử lý được. Lưu ý quan trọng là không được sử dụng giấm, thuốc tẩy, các hóa chất làm sạch có tính axit hoặc có khả năng ăn mòn, vì những hợp chất này có thể làm hỏng các lớp phủ bề mặt của sàn bê tông, làm giảm tuổi thọ sàn. 
 • Cần xử lý các vết bẩn hoặc chất lỏng đổ xuống sàn ngay khi phát hiện thấy chúng. Mặc dù sàn bê tông đánh bóng trông có vẻ khó bị thẩm thấu, nhưng bề mặt sàn vẫn có độ xốp nhất địnhnếu các chất lỏng bám trên bề mặt sàn trong một thời gian dài thì có khả năng xâm nhâm vào sâu bên trong bề mặt, gây ra các vết ẩm mốc và làm hỏng lớp phủ hoàn thiện. Một khi chất gây ô nhiễm đã ngấm xuống sàn, việc loại bỏ các vết bẩn này trở nên khó hơn nhiều so với việc vệ sinh thông thường. 

Hóa chất và thiết bị bảo dưỡng 

Bảo trì bê tông đánh bóng là công việc đòi hỏi phải có các thiết bị riêng và hóa chất tốt để duy trì độ bền và độ bóng, giữ cho lớp hoàn thiện bề mặt luôn trông như mới. Nếu bỏ qua việc bảo trì cơ bản cũng như không sử dụng các công cụ và hóa chất cụ thể, thì chất lượng của sàn bê tông đánh bóng sẽ bị suy giảm nhanh chóng theo thời gian. 

Thiết bị bảo dưỡng

Đĩa mài kim cương là những công cụ dành riêng cho quá trình đánh bóng sàn cơ học. Những đĩa mài này có cấu tạo từ hợp kim, trên bề mặt có phủ lớp kim cương nhân tạo, chất mài mòn và chất kết dính epoxyCó nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Tùy thuộc vào phương pháp mài ướt hoặc khô mà lựa chọn loại đĩa mài tương ứng. 

Hóa chất bảo dưỡng

Sử dụng hóa chất tốt là yếu tố quan trọng để kéo dài độ bền cho sàn bê tông đánh bóng bằng cách tăng cứng bề mặt sànCông ty thi công bê tông Song Anh chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bảo dưỡng sàn bê tông đánh bóng, hóa chất tẩy rửa và các chất phủ tăng cứng cho sàn bê tông. Những chất phủ tăng cứng này phản ứng với các yếu tố đã có trong bê tông tạo thành lớp phủ bền vững giúp bảo vệ sàn  chống mài mòn.  

Dịch vụ bảo trì bê tông tại Công ty bê tông Đà Nẵng 

Vệ sinh hằng ngày là điều rất quan trọng trong việc duy trì bề mặt bê tông đánh bóng, nhưng trên hết, khi sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng và phục hồi bê tông của công ty chúng tôi, khách hàng sẽ nhận thấy được những lợi ích lâu dài của việc tuân theo các quy trình bảo trì và sử dụng các sản phẩm để cải thiện bề mặt sàn. 

BTMDANANG sẽ phối hợp chặt chẽ để giúp khách hàng khảo sát và xác định phương pháp bảo trì cũng như sử dụng hóa chất phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng cho sàn bê tông. Chúng tôi có thể cung cấp một kế hoạch bảo trì chuyên dụng cùng với các công nghệ tiên tiến nhất giúp các khách hàng bảo trì sàn bê tông đánh bóng một cách chuyên nghiệp, góp phần tiết kiệm chi phí bảo trì trong tương lai. 

Quy trình vệ sinh cho sàn bê tông đánh bóng 

Quy trình  

 1. Quét sàn kỹ lưỡng 
 1. Áp dụng sản phẩm làm sạch lên bề mặt sàn 
 1. Tiến hành lau sạch sàn 
 1. Sử dụng kết hợp với máy chà sàn công nghiệp ở những khu vực có diện tích lớn 
 1. Loại bỏ lượng dư xà phòng ra khỏi sàn 
 1. Rửa sạch sàn bằng nước sạch và lau khô 

Dụng cụ 

 • Chổi lông mịncác tấm mop sợi nhỏ để lau bụi 
 • Bộ dụng cụ lau sàn (cây lau và thùng lau) 
 • Bình xịt đựng hóa chất tẩy rửa 
 • Máy chà sàn, các miếng pad chà sàn không mài mòn 
 • Máy hút bụi chân không 

Không sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa nào có môi trường quá axit hoặc quá bazơVì những chất có tính axit hoặc bazơ mạnh sẽ làm mất đi độ sáng bóng và giảm chất lượng sàn bê tông theo thời gian. 

Sử dụng các miếng pad hoặc bàn chải không mài mòn vì nếu sử dụng bất kì loại vật liệu thô nào cũng sẽ làm mài mòn bề mặt hoặc làm nghiêm trọng hơn các vết xước trên sàn bê tông của bạn.  

Đánh bóng lại sàn bê tông 

Mặc dù dưới sự chăm sóc tỉ mỉ và vệ sinh hằng ngàytuy nhiên sau vài tháng, sàn bê tông của bạn vẫn cần phải đánh bóng lại để đạt được độ sáng bóng ban đầu và vẻ ngoài trông như mới. Hay khi sàn bê tông bị các vấn đề hư hại mà việc lau chùi dường như không giúp ích đượcthì đây là lúc cần có các giải pháp phục hồi sâu hơn bằng thiết bị chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn cao. 

Nếu sàn bê tông của quý khách đã lâu không được bảo trì một cách thích hợp, hãy liên hệ với BTMDANANG ngay hôm nay theo hotline 0767.599.014 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: K62/27 Lê Cơ, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam để được tư vấn lựa chọn giải pháp phù hợp cho sàn bê tông đánh bóng mà khách hàng đang sở hữu. Đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm của chúng tôi không chỉ giúp bảo trì bê tông đánh bóng, mà còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa và phục hồi chuyên sâu. 

Rate this post
Rate this post
0901175116