Dịch vụ xoa nền bê tông bằng máy tại Đà Nẵng

Dịch vụ xoa nền bê tông chuyên nghiệp tại Đà Nẵng

BTMDANANG là công ty thi công đầm, vuốt mặt, xoa nền, xoa nền siêu phẳng, xoa nền tạo nhám, rắc sika, xoa sika, tăng cứng, làm nhẵn, đánh bóng, chống bụi bề mặt bê tông bằng máy xoa chuyên dụng,

Hơn 50 năm qua, công tác thi công xoa nền bê tông, đánh bóng sàn bê tông đã được sử dụng ở các công trình có yêu cầu bề mặt sàn bê tông lớn. Sử dụng máy xoa nền bê tông với mâm xoa 150cm, một máy xoa nền bê tông có thể hoàn thành xoa nền sàn tới 300m2 một ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và yêu cầu hoàn thiện nền bê tông.

Các nguyên tắc của xoa nền bê tông

Dịch vụ xoa nền bê tông sử dụng các máy xoa và xoa thủ công để làm bằng các cốt liệu nổi trên bề mặt sàn bê tông vừa đổ như đá, sỏi, cốt liệu thô, làm phẳng các chổ lồi lõm, cao thấp và nén lớp bề mặt bê tông trở nên cứng chắc, láng mịn, bằng phẳng. Bề mặt sàn bê tông phải đông kết và không bị đọng nước trước khi tiến hành xoa nền bê tông. Bê tông phải cứng trước khi đưa máy xoa nền vào, còn không phải sử dụng xoa láng thủ công. Tốt nhất là khi đi trên sàn bê tông vừa đổ, thì dấu chân lún khoảng 3mm là có thể tiến hành đưa máy xoa tự hành hai mâm hoặc máy xoa một mâm có người điều khiển vào để tiến hành xoa nền.

Công tác xoa láng được tiến hành sau khi đã làm phẳng để đưa ra một bề mặt bê tông đặc, cứng chắc, láng mịn, phẳng lì. Thông thường cần ít nhất hai lần xoa để bề mặt sàn đạt được mức chất lượng như các chỉ tiêu quy định. Giữa các lần xoa cần có thời gian chờ khoảng 30 phút để cho phép bề mặt sàn bê tông được gia tăng ổn định. Số lần xoa nền và khoảng cách giữa các lần xoa tùy thuộc vào kinh nghiệm của nhân viên xoa nền để sao sàn bề tông hoàn thiện có chất lượng cao nhất.

Để có thể tiến hành công tác xoa láng sau khi đã làm phẳng bề mặt sàn bê tông trên cùng một máy xoa, thông thường chúng ta phải sử dụng bàn xoa kết hợp hoặc lưỡi xoa kẹp thì mới có hiệu quả cao nhất. Với cả công tác xoa phẳng và xoa láng thì góc nghiêng của lưỡi xoa là quan trọng nhất. Với công tác xoa phẳng, lưỡi xoa phải phẳng tuyệt đổi để tránh tạo ra các vết lồi hoặc gợn sóng, cũng như tạo các vết cắt xé trên bề mặt sàn. Trong quá trình đầu của quá trình xoa láng, các lưỡi xoa phẳng cũ có thể sử dụng bởi vì chúng tạo ra một độ cong nhẹ trên lưỡi xoa. Nếu lưỡi xoa mới được sử dụng trong gia đoạn đầu của quá trình xoa phẳng, thì phải hướng lưỡi lên một chút. Giai đoạn sau của quá trình xoa phẳng, xoa bóng nền bê tông thì hướng lưỡi dao lên một chút. Sau mỗi lần xoa bóng bề mặt sàn thì lại hướng góc lưỡi xoa lên một chút để tạo cho bề mặt sàn sự bóng sáng nhẵn mịn sau mỗi quá trình xoa nền bê tông. Khi lưỡi xoa nghiêng hoặc chĩa một góc quá lớn thì sẽ tạo ra tiếng rung lạch cạch, lúc này phải hạ góc nghiêng của lưỡi xuống cho tới khi bề mặt trở lên phẳng lì và bóng mịn. Các khu vực khó sử dụng máy xoa nền thì sẽ sử dụng các bàn xoa bằng thép để vuốt mặt, đánh nền, xoa bóng bề mặt bằng tay, đặc biệt là các khu vực như gờ tường, cạnh nền nhà, các góc bo, góc cột. Trong quá trình xoa, thấy các dị vật trên mặt sàn thì phải dừng máy lại, vất vỏ các dị vật ra bên ngoài sàn, sau đó sử dụng bàn xoa thép để làm liền mạch lại sàn bê tông trước khi tiếp tục vận hành máy xoa nền.

Việc xoa nền bê tông bằng máy xoa sẽ làm chất lượng sàn bê tông được đồng đều, chất lượng cao. Với các sàn bê tông mà chủ đầu tư có ý định hoàn thiên bằng phương án thi công sàn bê tông mài, thì việc xoa nền bằng máy sẽ làm cho công tác mài sàn bê tông lộ cốt liệu, đánh bóng sàn bê tông sẽ đỡ tốn nhân công và chi phí đĩa mài rất nhiều.

Quy trình xoa nền bê tông

Yêu cầu về chất lượng bê tông

  • Bảo đảm độ sụt lún là 10 (+-2), nguyên vật liệu (xi măng, cát, đá, cốt liệu thô) phải bảo đảm đồng màu giữa các lần cấp bê tông. Thời gian cấp bê tông không quá 30 phút một xe để tránh hiện tượng giáp mí, giáp lai giữa các khu vực do thời gian đổ khác nhau dẫn đến thời gian đông kết bê tông không đồng nhất.

Quy trình công tác đổ sàn bê tông

  • Bê tông tươi được cung cấp tại chân công trường hoặc sử dụng các trạm trộn bê tông di động tại khu vực công trình. Sử dụng nước sạch, không được sử dụng nước nhiễm mặn làm ảnh hưởng tới chất lượng của bê tông.
  • Hiện nay, đa số công tác đổ sàn bê tông đều sử dụng màng nilong hoặc màng PU để lót sàn trước khi đổ bê tông. Việc này giúp quá trình bảo dưỡng sàn được tốt hơn, đồng thời sau này ngăn nước thẩm thấu vào sàn, làm ẩm sàn. Ảnh hưởng đến chất lượng sàn sau này nếu như sàn được sơn epoxy,…
  • Kiểm tra lại coffrage sàn và công tác đan lưới thép trước khi tiến hành đổ bê tông
  • Với các sàn bê tông cũ, càn phải vệ sinh sạch sẽ, sau đó lăn một lớp chất kết dính trước khi tiến hành đổ sàn
  • Ban mặt, cào cán theo độ cao sàn được thiết kế.
  • Mặt sàn bê tông cần được phải đầm thật kỹ, đặc biệt nếu sàn được thiết kế để chịu các tải trọng lớn hoặc các xe nâng đi lại trên bề mặt sàn. Tốt nhất nên sử dụng các máy đầm rung để có thể đầm nén chặt bê tông theo đúng yêu cầu kỹ thuật.
  • Dùng máy xoa nền bê tông với tốc độ thấp để ban cào, làm mặt sàn bê tông. Sau mỗi lần xoa thì tăng tốc độ máy lên đến khi có được bề mặt phẳng lì, nén chặt, mịn.

Dịch vụ xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Quy trình thi công tăng cứng hardener, rải sika sàn bê tông

Sau thời gian chờ xấp xỉ 3 giờ (có thể thay đổi tuỳ theo điều kiện thời tiết, nhiệt độ, gió, nắng, ban ngày, ban đêm, sân có mái che hay không và tốc độ ninh kết của bê tông) và bê tông bắt đầu tách nước trên mặt, kiểm tra độ cứng của bê tông bằng cách bước đi trên bê tông và chạy máy xoa một lượt trên sàn cho mở mặt bê tông. Quan sát dấu chân nếu chìm khoảng 3cm  và vết lưỡi xoa để quyết định thời điểm rắc bột hardener.

Tùy vào mac của bê tông mà có định mức xoa nền tăng cứng khác nhau, thông thường với bê tông có mac 250, có thể rải 3-4kg sika cho 1 mét vuông sàn. Với sàn bê tông có mac từ 400 thì có thể rải 1 -2 kg bột tăng cứng sika. Nếu rải quá nhiều, mặt sàn bê tông có thể bị khô và bong lớp, không kết dính, vì thế làm ảnh hưởng tới chất lượng hoàn thiện sàn.

Rắc bột hardener ra mặt bê tông với khối lượng xấp xỉ 1/3 định mức hardener hoàn thiện. Lưu ý rắc bột ở các khu vực thoáng gió trước như ở cửa ra vào, các góc chân cột, cửa sổ vì các khu vực này nhanh khô hơn… Lưu ý chia khu vực sàn ra thành từng ô, mỗi ô sẽ tính toán lượng bột sika rải xuống sao cho đồng đều nhất. Chờ cho  bột hardener thấm hút nước của sàn bê tông rồi dùng máy xoa tự hành tiến hành xoa sơ và ép bột hardener đều xuống mặt bê tông.

Rắc tiếp lượng hardener còn lại ra mặt bê tông, lưu ý các khu vực lần trước rắc ít bột tăng cứng thì lần này sẽ rắc bù cho đều lại, cho bột hardener thấm hút nước của bê tông rồi dùng máy xoa tiến hành xoa và ép bột hardener đều xuống mặt bê tông lượt tiếp theo. Tưới nước bổ sung làm ẩm bột hardener ở các vị trí bê tông không tách đủ nước để thấm ẩm bột hardener.

Sau khi bột hardener đã được xoa và ép đều hai lượt xuống mặt bê tông, tiến hành xoa hoàn thiện đều và đánh bóng bề mặt.

Dùng bàn xoa thép xoá các lỗ mọt, xoa mí mạch dừng và xoa xung quanh các chân cột, nơi lưỡi xoa máy không với tới được.

Khoảng 30 phút (có thể thay đổi tuỳ theo điều kiện thời tiết) sau khi kết thúc xoa hoàn thiện và đánh bóng, đơn vị đổ bê tông tiến hành công tác bảo dưỡng sàn bê tông theo quy định

Dịch vụ cào cán xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

Liên hệ công ty xoa nền bê tông tại Đà Nẵng

BTMDANANG nhận thi công ban cào, đánh mặt, xoa nền bê tông, xoa nền siêu phẳng, rải sika xám, sika xanh tăng cứng bề mặt sàn bê tông cho khách hàng với mọi yêu cầu về diện tích, tiến độ thi công. Chúng tôi có đội ngũ nhân công lớn, năng động, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng về tìm đội nhóm xoa nền, hay cần các công ty xoa nền bê tông chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và Miền Trung – Tây Nguyên

Khách hàng có nhu cầu báo giá, tìm hiểu về dịch vụ thi công xoa nền bê tông tại Đà Nẵng, Huế, Hội An, Quảng Nam, Tam Kỳ, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Đồng Hới, Quảng Bình, Đông Hà, Quảng Trị.. vui lòng liên hệ

Địa chỉ: K62/27 Lê Cơ, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam
Số điện thoại: 0767 599 014

 

 

 

5/5 - (1 vote)
5/5 - (1 vote)
Call Now Button0767.599.014