SỬA CHỬA SÀN TRẦN BÊ TÔNG BỊ NỨT GÃY

SỮA CHỮA SÀN BÊ TÔNG, GIẢI PHÁP VÀ LỢI ÍCH

Khi chúng tôi tiến hành sửa chữa khắc phục kết cấu của bê tông, mục đích là để cải thiện độ bền và khả năng chịu mài mòn của bề mặt bê tông, cung cấp tính chống thấm và ngăn chặn sự phát triển của những tác nhân ăn mòn cốt thép bên trong.
Cùng với đó, mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo tính toàn vẹn của sàn bê tông được lâu dài và không bị các yếu tố khác xâm phạm.
Chúng tôi sửa chữa tất cả mọi thứ từ các vết nứt cơ bản trong bê tông, cho đến các hư hại cấu trúc nghiêm trọng hơn.
Các vết nứt nhìn thấy được trên sàn bê tông có thể được chúng tôi sửa chữa, làm mới và bảo trì lâu dài, với điều kiện cấu trúc bê tông không bị biến dạng hoàn toàn và nguyên nhân gây ra các vết nứt đó đã được loại bỏ.

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến sự xuất hiện của các vết nứt bê tông

Bê tông là loại vật liệu tuyệt vời. Nó có thể được nhào trộn, tạo hình và làm thành bất cứ thứ gì bạn thích. Mặc dù bê tông khá vững chắc, nhưng không phải là hoàn toàn không có khả năng bị phá hủy. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy sàn bê tông bị nứt vỡ, bị trũng xuống , bề mặt bị rỗ nhỏ li ti hoặc bị bong tróc hay xỉn màu thì đây là những lý do tại sao điều này xảy ra:
Các vết nứt trong bê tông thường được gây ra bởi sự co ngót của bê tông trong quá trình thay đổi nhiệt độ, đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Sự nở ra hay co lại của bê tông phụ thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm của môi trường, ví dụ trời nóng thì nở ra, trời lạnh thì co lại; không khí ẩm thì nở, không khí lạnh thì co lại; ngày nở, đêm co, mùa hè nở, mùa đông co. Chúng ta gọi đó là sự co ngót bê tông, nếu quá trình này xảy ra vượt quá khả năng chịu uốn của bê tông thì sẽ xuất hiện các vết nứt.
Các vết nứt bê tông xuất hiện trong ga-ra, tầng hầm, sân hiên hoặc sàn hồ bơi khá phổ biến. Đây thường là kết quả của việc có quá nhiều độ ẩm trong không gian xung quanh. Độ ẩm là kẻ thù mạnh nhất của bê tông. Bề mặt bê tông có độ xốp nhất định, hơi nước sẽ thấm vào các lỗ nhỏ li ti của bê tông khi chưa được xử lý, và khi nhiệt độ giảm, đặc biệt là trong những tháng mùa đông, hơi ẩm bị giữ lại tạo môi trường phát triển cho nấm mốc và làm suy yếu bê tông. Điều này có thể dẫn đến việc tạo thành những hố nhỏ trên bề mặt bê tông và làm mất màu bê tông.
Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng
Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng
Nguyên nhân gây ra vết nứt cho tấm bê tông cũng có thể liên quan đến quá trình lắp đặt hoặc tay nghề kém. Thi công không đúng cách hay san lấp kém chất lượng cũng có thể gây ra tác động tiêu cực đến bê tông.

Có nên sửa chữa loại vết nứt bê tông này?

Nói chung, hầu hết các loại vết nứt không ảnh hưởng đến độ ổn định hoặc độ bền của cấu trúc, việc xác định trạng thái của vết nứt là cực kỳ quan trọng. Xác định được nguyên nhân gây ra vết nứt, sẽ giúp xác định được phương pháp sửa chữa phù hợp.
Đối với các vết nứt không ảnh hưởng đến kết cấu, tuy không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn và độ vững chắc của bê tông, nhưng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bê tông theo thời gian. Và nếu không được xử lý, chúng có khả năng phát triển thành vấn đề lớn hơn như đóng vai trò là mở đường cho sự xâm nhập của các tác nhân bên ngoài gây hại cho cấu trúc bê tông.
Các vết nứt từ 0,3 mm trở lên gây ra vấn đề về độ bền và tính chống thấm nước. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng bê tông, ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của sàn.
Có nhiều giải pháp khác nhau để sữa chữa bê tông. Mỗi trường hợp có đặc điểm riêng của nó. BTMDANANG khuyên bạn nên liên hệ trực tiếp với nhân viên của chúng tôi theo hotline  0767.599.014 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ K62/27 Lê Cơ, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam để được giải đáp cho tất cả các câu hỏi của bạn về việc sửa chữa các vết nứt bê tông. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Phương pháp sữa chữa sàn bê tông

Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng
Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng
Sửa chữa vết nứt trên bề mặt bê tông của bạn bằng cách sử dụng các sản phẩm trám tốt nhất:

Sử dụng Epoxy

Tùy thuộc vào các yêu cầu cụ thể của công việc, sửa chữa vết nứt bằng cách bơm keo epoxy có thể khôi phục tính toàn vẹn cấu trúc và giảm sự xâm nhập của độ ẩm thông qua các vết nứt bê tông có kích thước khoảng 0,05 mm.
Nhựa epoxy có độ nhớt thấp, thích hợp sử dụng để sửa chữa vết nứt cấu trúc khi các vết nứt này không có khả năng phát triển rộng hơn. Sửa chữa vết nứt bằng epoxy làm cho bê tông tốt như mới, tạo ra bề mặt chống thấm tốt đối với độ ẩm không khí, hóa chất, nước và nhiều chất khác.

Sử dụng Polyurethane

Nhựa polyurethane là chất trám tuyệt vời để niêm phong các loại vết nứt, đặc biệt là các vết nứt có khả năng phát triển rộng ra hơn. Được sử dụng để ngăn chặn việc rò rỉ nước vào bê tông. Polyurethane phản ứng nhanh với các phân tử nước có trong vết nứt, bắt đầu nổi bọt và nở ra, lấp đầy toàn bộ vết nứt dẫn đến việc hình thành các liên kết chắc chắn với bê tông và tạo ra lớp chống thấm linh hoạt ngăn chặn rò rỉ nước vào bê tông trong tương lai. Sửa chữa này mang tính chất vĩnh viễn và phù hợp với hầu hết các vết nứt.

Vì sao nên sửa chữa các vết bê tông bị nứt gãy trên sàn bê tông

Cải thiện độ bền và tuổi thọ cho bê tông
Loại bỏ sự nứt vỡ nghiêm trọng của bê tông
Ngăn chặn sự ăn mòn cốt thép bằng cách ngăn không cho độ ẩm cũng như các chất lỏng khác tiếp xúc, thẩm thấu vào bê tông
Sửa chữa các vết nứt trên bề mặt bê tông, đem lại bề mặt sàn mang tính thẩm mỹ cao
Tại Công ty Bê Tông Đà Nẵng, chúng tôi đã thực hiện một loạt các công trình sữa chữa, khắc phục hư hại trong kết cấu bê tông trên địa bàn Huế ,Đà Nẵng,Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Bình và các tỉnh lân cận.
Được trang bị đầy đủ về chuyên môn cũng như các trang thiết bị hiện đại, chúng tôi có thể nhanh chóng xác định phương pháp tốt nhất để khắc phục tất cả các vấn đề mà sàn bê tông của bạn đã và đang gặp phải.
Rate this post
Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button0767.599.014