KHÔI PHỤC SÀN BÊ TÔNG CŨ

KHÔI PHỤC SÀN BÊ TÔNG CŨ

Trong vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp thi công mài đánh bóng sàn bê tông đang không ngừng phát triển. Ngày càng có nhiều nhà thầu và các đơn vị sản xuất tham gia vào lĩnh vực này. Điều này có nghĩa là có vô số thông tin về phương pháp thực hiện cũng như ứng dụng đa dạng mà dịch vụ khôi phục bảo dưỡng sàn bê tông/ sàn nhà cũ này mang lại. Tuy nhiên những thông tin mâu thuẫn có thể gây khó khăn cho khách hàng trong việc lựa chọn đúng phương pháp thi công hay nhà thầu uy tín phù hợp cho việc chuẩn bị bề mặt sàn bê tông trước khi sơn phủ hoặc đánh bóng.
Một trong những dịch vụ chính mà chúng tôi cung cấp để chuẩn bị bề mặt cho nền bê tông là khôi phục lại mặt sàn bê tông cũ. Thông thường các sàn bê tông cũ này đã được phủ một bề mặt khác như lát gạch, trải thảm, hoặc sơn epoxy,… Nếu vật liệu và chất kết dính cũ không được loại bỏ đúng cách, thì bề mặt sàn bê tông sau khi hoàn thiện sẽ đem lại kết quả không như mong muốn. Có một số bước mà chúng tôi thực hiện để đảm bảo các vật liệu cũ được loại bỏ đúng cách và tạo ra bề mặt sàn lý tưởng.
Bên cạnh đó BTMDANANG sẽ cung cấp thêm thông tin cho quý khách về các dụng cụ mài và phương pháp khôi phục lại sàn bê tông cũ đúng cách cho quá trình đánh bóng bê tông tiếp theo hoặc các loại hình trang trí bê tông khác.

Chọn máy mài bê tông phù hợp

Nếu một máy mài bê tông quá lớn, quá nhỏ, quá mạnh hoặc không đủ năng lượng, có thể ảnh hưởng đến kết quả mài sàn. Để chọn đúng máy mài, cần xem xét các yếu tố sau:

Quy mô công trường

Kích thước của sàn bê tông sẽ giúp xác định kích thước của máy mài cần sử dụng. Nếu sàn nhỏ, chẳng hạn như sàn ga-ra hoặc tầng hầm trong nhà, thì sử dụng máy mài sàn động cơ 1 pha là đủ. Nếu sàn là cửa hàng thương mại, nhà kho hoặc các khu vực rộng lớn khác, máy mài bê tông động cơ 3 pha sẽ hiệu quả hơn.
Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng
Mài đánh bóng sàn bê tông Đà Nẵng

Nguồn điện có sẵn

Máy mài nền bê tông động cơ 1 pha: Loại máy này gồm hai loại: loại 110V và loại 220V. Máy mài sàn bê tông động cơ 1 pha có kích thước nhỏ.
Máy mài sàn bê tông động cơ 3 pha: Loại máy mài này cũng được chia làm hai loại: loại 220V và loại 480V. Loại máy này thích hợp để sử dụng cho những công trình có diện tích sàn bê tông lớn.
Biết loại nguồn điện nào có sẵn tại nơi thi công cũng là một yếu tố quan trọng khác. Hầu hết các máy một pha có thể được cung cấp năng lượng từ ổ cắm của khu dân cư hoặc công nghiệp. Điều này làm cho việc lắp đặt và phá bỏ dễ dàng  hơn vì không cần một nguồn năng lượng thay thế. Trong khi đó, máy ba pha thường mạnh hơn và sử dụng năng lượng hiệu quả hơn so với máy một pha. Tuy nhiên, máy ba pha có thể phải được cung cấp năng lượng từ máy phát điện nếu dự án không nằm trong một khu vực có nguồn điện 480V.

Bề mặt hoàn thiện

Tùy thuộc vào bề mặt hoàn thiện cuối cùng mà khách hàng mong muốn để lựa chọn máy mài sàn bê tông.
Đĩa mài kim cương, pad mài, máy mài là bộ công cụ hoàn hảo để loại bỏ các lớp phủ cũ trước khi áp dụng một lớp phủ mới lên bề mặt bê tông. Công dụng của chúng là loại bỏ các lớp phủ cứng đầu, chẳng hạn như keo, sơn, những chỗ bê tông bị vỡ, thậm chí là lớp phủ epoxy. Sau khi mài, bề mặt bê tông sẽ bằng phẳng, không có mảnh vụn và đủ độ nhám cũng như độ bằng phẳng cần thiết để liên kết với lớp phủ sàn mới.
Máy mài cũng có tác dụng đánh bóng. Kết hợp với các đĩa mài kim cương ở nhiều grit khác nhau với thứ tự thích hợp để tạo ra một bề mặt mịn, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Kích thước máy mài bê tông

Trọng lượng của máy cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình mài. Máy càng nặng thì hiệu suất mài càng cao. Trọng lượng máy mài phù hợp cho phép máy giữ các đĩa mài kim cương trong quá trình tiếp xúc với lớp phủ cũ cần bóc ra hoặc bề mặt bê tông cũ, đem lại kết quả mài hiệu quả hơn.

Hệ thống hút bụi chân không

Một yếu tố quan trọng nữa là chọn hệ thống hút bụi cho máy mài. Xử lý bụi bẩn và mảnh vụn bê tông là điều rất quan trọng để duy trì một nơi làm việc an toàn và thân thiện với môi trường. Bụi được tạo ra bởi quá trình mài, nghiền bê tông có thể gây nguy hiểm nếu hít phải trong một thời gian dài. Việc sử dụng một hệ thống lọc bụi chân không trong quá trình mài ướt hoặc khô giúp bảo vệ người lao động cũng như môi trường xung quanh hiệu quả.

Lựa chọn đĩa mài kim cương

Mỗi nhà sản xuất đĩa mài kim cương đều có các biểu đồ đề xuất, mục đích là để giúp các nhà thầu trong việc nên lựa chọn sử dụng đĩa mài kim cương nào phù hợp với việc loại bỏ các lớp phủ sàn khác nhau. Với các công cụ mài kim cương thích hợp giúp mài các điểm nhấp nhô, không bằng phẳng tạo ra một bề mặt bê tông bằng phẳng mịn màng.

Quy trình mài đánh bóng sàn bê tông

Sau khi lựa chọn máy mài và dụng cụ mài kim cương phù hợp, đã đến lúc bắt đầu quá trình mài. Mài sàn bê tông là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất để san lấp và phục hồi sàn bê tông. Sau khi máy mài sàn loại bỏ lớp phủ cũ, nó tạo ra bề mặt hoàn hảo cho lớp phủ sàn mới.
Có thể sử dụng phương pháp mài khô hoặc mài ướt. Mặc dù cả hai phương pháp đều có cùng kết quả, tuy nhiên có một vài điểm khác biệt trong quy trình thực hiện:

Phương pháp mài khô

Không sử dụng nước trong quá trình mài
Khả năng bào mòn mạnh mẽ hơn
Vết xước từ đá mài kim cương sẽ không sâu bằng khi so với mài ướt
Tạo ra nhiều nhiệt hơn được trong quá trình mài
Sẽ tạo nên một lượng lớn bụi bẩn vào trong môi trường làm việc
Thường được gắn kết với một hệ thống hút bụi phía dưới đầu máy mài để làm hạn chế lượng bụi bẩn thải ra môi trường.

Phương pháp mài ướt

Sử dụng máy mài kết hợp với nước trong quá trình mài
Khả năng bào mòn và phá bỏ một phần nào đó vẫn kém hơn so với đĩa mài khô.
Tạo ra bùn trong quá trình mài mòn
Vết xước từ đá mài kim cương sẽ sâu hơn
Dễ dàng dọn dẹp, thân thiện với môi trường xung quanh
Lựa chọn phương pháp nào là phụ thuộc vào kết quả cuối cùng mà khách hàng mong muốn. Khi mài, bắt đầu mài thô với đĩa mài kim cương ở grit nhỏ và dần dần mài mịn với các đĩa mài có grit cao hơn – tùy thuộc vào bề mặt sàn mong muốn. Sau khi quá trình mài đã hoàn thành, kết quả cuối cùng là một bề mặt nền hoàn hảo cho các công đoạn đánh bóng hay sơn phủ tiếp theo.
Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0767.599.014 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ K62/27 Lê Cơ, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng 550000, Việt Nam để được tư vấn kỹ hơn và giải đáp thắc mắc, giúp quý khách có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp để đem lại bề mặt sàn bê tông mong muốn.
Rate this post
Rate this post
Call Now Button0767.599.014